Cây cau tiểu trâm

Tên gọi khác: Cây dừa tụ thân, cây cau may mắn

Mã sản phẩm: Đang cập nhật

Giá: Đang cập nhật

Trạng thái tồn kho: Đang cập nhật

Cây cau tiểu trâm có tên khoa học Chamaedorea elegans. Cây cau tiểu trâm với hình dáng nhỏ xinh nhưng chịu được khí hậu khắc nghiệt thể hiện ý chí phấn đấu không ngừng nên nhiều người tin rằng cây có tác dụng khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn trong phong thủy. Bên cạnh đó, mọi người thường trồng cây cau tiểu trâm ở hành lang, bệ cầu thang, hoặc bàn làm việc, phòng họp để tô thêm vẻ đẹp tươi xanh, tạo không gian thoáng mát.

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Chậu như hình: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Chiều cao hiện tại: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng Màu sắc sẵn có: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng Hệ thống tự dưỡng: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Không gian thích hợp: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Thông tin khác: Đang cập nhật


Cây này không có độc, nhưng tránh để trẻ nuốt phải

ẢNH THẬT 100 - MUA ONLINE SẼ NHẬN ĐÚNG SP NÀY

Share this product

Cây Cau Tiểu Trâm hay cau may mắn, đây là loại cây ưa mát và có thể phát triển tốt trong môi trường văn phòng, điều hòa. Cau tiểu trâm có khả năng hút chất độc, thanh lọc không khí nên được nhiều bạn trẻ và giới văn phòng yêu thích.

Đặc điểm của cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm là loại cây thuộc họ thân dừa, có tên khoa học là: Arecaceae. Cây không có hoa, các cành lá mọc từ thân chính trông rất xum xuê, lá cây có dạng lá kép, giống lá cau, nhọn dài, hình mác, mềm, nhẵn, gân nổi rõ.

Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, không cần quá nhiều nước thời gian sống lâu năm.

Cây cau tiểu trâm để bàn

Ý nghĩa của cây cau tiểu trâm

Trên thị trường có bán nhiều dạng cây khác nhau tuy nhiên được yêu thích hơn cả đó là cau may mắn.

Cây có kích thước khá nhỏ, chiều cao chỉ từ 15 – 40cm, thân thẳng, cành lá xum xuê, dễ chăm sóc và xanh tốt quanh năm, chính vì thế loại cây này theo phong thủy là biểu hiện cho những điều tốt lành và thể hiện ý chí kiên cường của chủ nhân.

Hơn nữa theo các chuyên gia về phong thủy loại cây này còn giúp xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà, thu hút tiền tài và vận may vào nhà, mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Cau tiểu trâm theo phong thủy mang ý nghĩa tốt lành

Theo một thực nhiệm đã chỉ ra rằng loại cây này có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp hút hết bụi bẩn và độc hại để mang đến bầu không khí trong lành giúp bạn làm việc và thư giãn.

Cách chăm sóc cây

Đất

Cau tiểu trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. Theo kinh nghiệm, đất trồng tốt nhất cho cau tiểu trâm là đất thịt + trấu hun + phân hữu cơ + xỉ than.

Ánh sáng

Cau tiểu trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy, cây này thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì nên đem cây ra nắng khoảng 1,5-2 tiếng/ tuần vào buổi sáng từ 7-10giờ để cây quang hợp.

Nhiệt độ

Cau tiểu trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25 độ C. Nhiệt độ nóng hay lạnh quá đều làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.

Nước

Cây có nhu cầu nước tưới trung bình, chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 300-800ml tùy kích thước chậu. Bạn tưới khi đất trên mặt chậu đã se khô, tưới chậm, đều, đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được.

Nếu trồng cau tiểu trâm thủy sinh thì nên duy trì lượng nước trong bình không quá ½ chiều cao bộ rễ. Tuy nhiên không để thấp quá không đủ chất nuôi cây. Thay nước và vệ sinh cây, loại bỏ rễ hỏng 1 tuần/ lần.

Mua Cau Tiểu Trâm ở đâu?

Master Plants đã gửi đến các bạn những đặc điểm của cây cau tiểu trâm, cách chọn cây cau tiểu trâm sao cho may mắn, hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn.

Có 0 đánh giá cho sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm này

Email của bạn sẽ được giữ riêng tư. Các trường bắt buộc được đánh *