Cây phát tài

Tên gọi khác: cây thiết mộc lan, cây phát tài khúc

Mã sản phẩm: Đang cập nhật

Giá: Đang cập nhật

Trạng thái tồn kho: Đang cập nhật

Cây Phát Tài có tên khoa học Dracaena fragrans. Nhiều người tin rằng cây phát tài mang lại may mắn, tiền tài, phúc lộc, giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, năng lượng dồi dào. Cây Phát Tài thường được trang trí cho phòng khách, phòng họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn mang đến sự sang trọng và nổi bật hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương...

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Chậu như hình: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Chiều cao hiện tại: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng Màu sắc sẵn có: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng Hệ thống tự dưỡng: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Không gian thích hợp: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Thông tin khác: Đang cập nhật


Cây này không có độc, nhưng tránh để trẻ nuốt phải

ẢNH THẬT 100 - MUA ONLINE SẼ NHẬN ĐÚNG SP NÀY

Tag:

Share this product

Ngày xưa, cây Phát Tài được trồng trực tiếp trên đất, khi cần chưng lên bàn thờ thì người ta sẽ chọn một cành cây thẳng và đẹp nhất. Sau đó, cắt chúng ra, tỉa cành lá héo vàng, rửa sạch rồi mới cấm vào bình. Ngày nay, cây Phát Tài được trồng và chăm sóc kỹ hơn, được tạo hình đẹp hơn. Lý do là vì người ta tin tưởng rằng nó mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống.

Đặc điểm, nguồn gốc cây Phát Tài

Dù rất thân thuộc với người Việt Nam nhưng cây phát tài có nguồn gốc từ một quốc gia Tây Phi xa xôi. Trong khoa học nó được gọi tên là Dracaena fragrans. Nếu được trồng trong tự nhiên thì thân cây khá dài. Do thuộc dạng thân thảo nên cây không đứng thẳng nếu chiều dài quá giới hạn. Khi đó nó sẽ biến thành cây thân bò hoặc thân leo tùy theo điều kiện môi trường mà cây phát tài đang sinh trưởng.

Ngày nay, người ta có thể uốn, tạo hình cho cây thiết mộc lan thành nhiều dạng khác nhau. Và khi trồng làm cảnh trong chậu hoặc trồng thủy sinh thì tốc độ phát triển sẽ chậm lại và không cao lớn nhanh như trồng trong đất tự nhiên. Điều này cũng có điều hay ho vì sẽ không làm cây bị biến dạng thành những hình thù kì lạ.

Thân cây phát tài nếu nhìn kỹ nó chia thành từng đoạn giống như cây mía vậy. Lá hình bầu dục, màu xanh sẫm. Cây Phát Tài có khả năng sinh trưởng rất tốt. Nếu bạn cắt ngang thân của nó thì rất nhanh sau đó từ ngay đốt bị cắt sẽ sinh ra cành mới và lại phát triển bình thường.

Ý nghĩa phong thủy cây Phát Tài

Riêng cây Phát Tài, cách chưng nó không giống những loại cây khác. Mỗi chậu với số lượng cây khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

  • Chậu 2 cây: Cầu mong tình yêu chung thủy, bền chặt theo thời gian
  • Chậu 3 hoặc 6 cây: Tượng trưng cho gia đình hạnh phúc, luôn đầy ắp tiếng cười
  • Chậu 5 hoặc 7 cây: Gia chủ và mọi người trong nhà sẽ có thật nhiều sức khỏe, tuổi thọ bền lâu.
  • Chậu 8 cây: Tài lộc luôn ghé qua, con đường sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, công ty ngày càng phát triển thịnh vượng.
  • Chậu 9 cây: Mọi điều may mắn sẽ ghé qua nhà hoặc nơi làm việc của người sở hữu nó. Xua đi những thứ tồi tệ nhất trong cuộc sống.
  • Chậu 21 cây: Tượng trưng cho phúc lộc, tiền tài.

Cây Phát Tài khúc rất dễ trồng. Nếu là cây lớn thì trồng trong chậu to, cây nhỏ, cây để bàn có thể trồng thủy sinh. Khi trồng thủy sinh trong chậu thủy tinh cây khoe bộ rễ rất đẹp. Đó là lý do nhiều người chọn mua một chậu cây phát tài nhỏ trong bình thủy tinh để trang trí không gian của mình.

Cách chăm sóc cây Phát Tài

Đất

Đất trồng Phát Tài phải là loại đất có khả năng thoát nước tốt để không làm cây bị úng, thối rễ. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất trồng theo tỉ lệ 80% tro trấu và 20% trấu sống để trồng Phát Tài.

Nhiệt độ

Ưu điểm của cây Phát Tài là dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, nhưng để cây có điều kiện phát triển tốt nhất thì cần đặt cây ở nơi có nhiệt độ ấm áp khoảng 36-50 độ C. Lưu ý, Phát Tài không thích hợp đặt trong phòng máy lạnh hoặc gần lò sưởi, nếu không khí quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cây.

Nước

Tùy vào không gian sống mà bạn điều chỉnh lượng nước tưới như thế nào cho phù hợp. Nếu cây trong phòng máy lạnh thì nên giảm nước tưới, còn đặt cây ở phòng có nhiệt độ bình thường thì tưới khoảng 30%.

Nước dùng để tưới cho Phát Tài tốt nhất là nước cất, nước đóng chai, còn dùng nước máy phải để qua 24 giờ, bởi cây khá nhạy cảm với Clo và các chất hóa học có trong nước máy nhé.

Địa chỉ bán cây Phát Tài uy tín

Do có nhiều loại cây Phát Tài kích thước khác nhau nên để biết giá chính xác của từng loại và chọn đúng cây phát tài phù hợp diện tích căn phòng của mình bạn hãy liên hệ với Mater Plants qua hotline 0858 101 808 để được tư vấn chi tiết nhé!

  

Có 0 đánh giá cho sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm này

Email của bạn sẽ được giữ riêng tư. Các trường bắt buộc được đánh *