Sen đá hồng

Tên gọi khác:

Mã sản phẩm: Đang cập nhật

Giá: Đang cập nhật

Trạng thái tồn kho: Đang cập nhật

Sen Đá Hồng với sắc hồng từ trong lõi nhìn rất nổi bật, thu hút được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, phù hợp để bàn làm việc, bàn học, hay bàn cà phê,...Theo các nhà khoa học chứng minh Sen Đá Hồng có tác dụng hút các tia điện tử gây hại và giúp tăng thêm sự tập trung trong công việc và học tập.

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Chậu như hình: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Chiều cao hiện tại: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng Màu sắc sẵn có: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng Hệ thống tự dưỡng: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Không gian thích hợp: Đang cập nhật

Cây cảnh văn phòng MasterPlants Thông tin khác: Đang cập nhật


Cây này không có độc, nhưng tránh để trẻ nuốt phải

ẢNH THẬT 100 - MUA ONLINE SẼ NHẬN ĐÚNG SP NÀY

Share this product

Con người hiện đại ngày nay càng ngày càng quan tâm đến vấn đề sống xanh, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như trang trí cây cảnh trong nhà hay nơi làm việc. Một trong những loại cây đang được yêu thích hiện nay là sen đá hồng vì mức độ phổ biến dễ tìm và lại còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu.

Đặc điểm nhận dạng của Sen Đá Hồng

Đây là loài sen đá thân ngắn chỉ cao từ 5 đến 10cm. Phần lá thưa xếp xen kẽ lẫn nhau thành từng tầng, lá có hình bầu tròn nhọn ở đỉnh, có màu xanh lục thẫm nhưng phần trung tâm lại có một màu đỏ hồng nổi bật và trên thân lá có một lớp phấn trắng nên mới có tên gọi là sen đá hồng phấn. 

Đây cũng là một loài cây dễ chăm sóc, chúng thể sinh sống tốt dù bạn để nó trong phòng có máy lạnh, phòng nhiệt độ thường hay là ngoài ánh nắng. 

Chúng có đặc điểm là không chịu được môi trường nhiều độ ẩm nên cần chú ý về phần tưới nước. Nếu như trong mùa mưa và cây ở trong phòng nhiệt độ vừa phải thì chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần là đủ. Còn nếu cây sống trong nơi hứng được ánh sáng mặt trời thì chỉ cần tưới cây 5-6 ngày/tuần là được. Vì là loài thẩm thấu ngược nên khi tưới chúng ta không nên tưới từ lá xuống là phải tưới vào trong đất và luôn đảm báo đất đang khô ráo trước khi tưới. 

Thêm một lưu ý quan trọng nữa là để giữ được lớp phấn đặc trưng trên lá cây thì phải giữ cây đủ độ khô ráo, tốt nhất là đặt cây ở ngoài trời có giàn che hứng được ánh nắng mặt trời, còn nếu đặt cây trong nhà hay văn phòng thì nếu có cây ra nắng 1 tuần 1 lần khoảng 4-5 tiếng dưới trời nắng 6-10h sáng để cây tự tạo lại lớp phấn mới.

Sen Đá Hồng có màu hồng tím đặc trưng

Ý nghĩa Sen Đá Hồng

Màu đỏ hồng phấn trên lá của loài Sen Đá Hồng cũng là đại diện cho tình yêu lứa đôi bền chặt. Cây sinh sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt cũng giống như tình yêu phải trải qua nhiều thử thách khó khăn nhưng vẫn vượt qua tất cả đi đến cái kết tốt đẹp. 

Sức chịu đựng của cây dưới nhiều điều kiện môi trường cũng là đại diện cho tình bạn luôn bền vững sát cánh bên nhau. Cây vừa mang lại sự nhẹ nhàng thư giản cho người trồng sau những giây phút học tập và làm việc căng thẳng vừa là vật trang trí không thể thiếu trong gia đình nhỏ của mỗi chúng ta, là món quà dành tặng cho những người thân yêu. 

Ngoài ra với khả năng hút tĩnh điện từ những thiết bị điện tử con người hay sử dụng hằng ngày thì chúng còn giúp cho đôi mắt của người trồng được bảo vệ khỏi những lực tĩnh điện gây hại.

Sen đá hồng biểu trưng chi tình yêu vĩnh cửu

Cách chăm sóc Sen Đá Hồng

Đất

Sen Đá Hồng cần loại đất trồng có độ khô nhanh chóng, dễ thoát nước giúp cây không bị thối rễ. Nhưng bạn nên chọn đất có chất lượng tốt, khi nắm vào tay đất trộn nó cần vụn nát ra chứ không dính bết khi buông ra.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quyết định màu sắc của sen đá Hồng, nếu bạn làm mất lớp phấn trên cánh của Sen Đá Hồng bạn chỉ cần để cây thân khô, tưới nhẹ sau đó đem cây phơi nắng và gió, khoảng 4 ngày cây sẽ tạo lớp phấn mới.

Nước

Sen Đá Hồng là loài mọng nước nên chúng không cần quá nhiều nước nhưng vẫn sống tốt. Tuyệt đối không được tưới nước quá mạnh lên cây sẽ làm mất lớp phấn của cây. Theo kinh nghiệm, phương pháp tưới nước tốt nhất cho Sen Đá Hồng là tưới theo kiểu ngấm nước ngược nhé.

Chọn mua Sen Đá Hồng phấn như thế nào thì tốt? 

Về phần đất, nên chọn những loại đất có khả năng hút nước nhanh, không quá ẩm ướt vì đặc điểm không ưa ẩm của loài sen đá này, phần lá nên chọn những cây có lá dày cứng xếp xen kẽ nhau và trên lá có lớp phấn trắng. Cách nhanh nhất để chọn được cây tốt là liên hệ ngay với Master Plants để vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo chất lượng cây.

Có 0 đánh giá cho sản phẩm này

Đánh giá sản phẩm này

Email của bạn sẽ được giữ riêng tư. Các trường bắt buộc được đánh *